TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM CHÍNH THAM GIA HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Thực hiện công văn số 590/PGD ĐT Tiền Hải ngày 28/9/2021 về việc tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2021.

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.“Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Hiến máu là hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể chúng ta một cách tự nguyện, nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các ca ghép tạng cần rất nhiều máu, hay các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh… Những giọt máu chúng ta cho đi đã đem lại niềm tin, hi vọng sống cho họ và cho cả những người thân của họ.

Sáng ngày 8/10/2021 Trường tiểu học Nam Chính có 5 đồng chí tham gia hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2021 vượt chỉ tiêu đã giao của PGDĐT.

Phát huy truyền thống thương người như thể thương thân của dân tộc, đồng thời góp phần giúp đỡ, sẻ chia những giọt máu đào để hồi sinh sự sống cho đồng loại, chúng ta những người công dân của đất nước cần nâng cao tinh thần nhân đạo, tham gia vào phong trào hiến máu được tổ chức bởi các cơ sở uy tín. Chỉ một hành động nhỏ của chúng ta nhưng lại mang đến những cơ hội sống quý giá cho những người khác, đó là điều đáng quý.

 

Bài viết liên quan