Trường MN Nam Trung, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình chung tay phòng chống dịch bệnh COVID - 19

Một số hoạt động diễn ra trong thời gian phòng chống dịch của trường Mầm non Nam Trung.

     Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Các cấp, các ngành đã và đang chủ động, tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh với nhiều biện pháp đồng bộ, tích cực, chủ động mang lại hiệu quả cao. Thực hiện sự chỉ đạo trực tiếp của phòng Giáo dục và Đào tạo Tiền Hải, Trường Mầm non Nam Trung đã tổ chức đồng loạt các biện pháp nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới bằng một số biện pháp sau:

         1. Tuyên truyền kịp thời đến CBGVNV, phụ huynh và học sinh về nguy cơ lây lan và mức độ nguy hiểm của virut Corona chủng mới. Nghiêm túc thực hiện “Thông điệp 5K” Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế.

         2. Triển khai tới toàn thể CBQL-GV-NV duy trì việc thực hiện chuyên môn có nề nếp, thực hiện dạy học qua Intemet trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19, vẫn được học đảm bảo chương trình thông xuất trong thời gian nghỉ học đảm bảo như việc học sinh trở lại trường.

         3. Hướng dẫn phụ huynh quan tâm, chăm sóc con em khi ở nhà, hạn chế tránh tiếp xúc nơi đông người. Thường xuyên theo dõi sức khỏe và các biểu hiện của trẻ, chú trọng chăm sóc dinh dưỡng để trẻ kháng bệnh tốt.

         4. Phối hợp với y tế của địa phương phun hóa chất khử trùng toàn bộ các góc hoạt động trong lớp, ngoài trời và nhà bếp. Khử khuẩn đồ dùng, đồ chơi, thiết bị trong nhà trường. Môi trường trong và ngoài lớp học đảm bảo theo yêu cầu.

         5. Tổ chức tổng vệ sinh sau khi phun thuốc 5 ngày và tổng vệ sinh vào cuối mỗi  tuần. Đảm bảo môi trường tuyệt đối sạch sẽ, chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất đón trẻ đi học trở lại.

         6. Nhà trường trang bị các khẩu hiệu tuyên truyền về công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19 phù hợp với đặc điểm tình hình và không gian trường, lớp. Chuẩn bị đầy đủ xà phòng rửa tay, dung dịch sát khuẩn, dung dịch vệ sinh…

         7. Làm tốt công tác tuyên truyền tới các bậc Phụ huynh đồng hành cùng nhà trường trong công tác chống dịch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chia sẻ thông tin tình hình dịch bệnh trên trang zalo của hội cha mẹ học sinh cùng chung tay cùng chống dịch nhằm tạo môi trường an toàn tuyệt đối cho trẻ hoạt động, vui chơi và phát triển là tiêu chí quan trọng trong công tác phòng dịch, để sớm được đón trẻ đến trường trong môi trường trong lành, tươi vui tràn ngập tiếng cười trẻ thơ

Sau dây là 1 số hình ảnh minh họa:

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan